Thông cáo báo chí

CÔNG NGHỆ ePOS NHẰM NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG.
Manulife đã cho ra mắt bộ công cụ kỹ thuật số ePOS với nhiều tính năng nổi bật như: chỉ mất một phút để hoàn thành các bước làm thủ tục hồ sơ bảo hiểm, thanh toán phí bảo hiểm định kỳ..
1
Những câu nói hay về bảo hiểm
Epos Global xin tổng hợp những câu nói hay nhất về bảo hiểm nhân thọ rất có ý nghĩa và giá trị với bất kỳ ai đã, đang và sẽ tham gia bảo hiểm nhân thọ.
2
 Bạn có đang nghĩ bảo hiểm lừa đảo?
Tại sao bạn lại nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ lại lừa đảo
3
Trang thông tin trực tuyến dành cho Bên mua bảo hiểm của Manulife Việt Nam
Với mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ dành cho Khách hàng, kể từ ngày 01/01/2016, Manulife Việt Nam chính thức ra mắt Manuconnect - trang thông tin trực tuyến dành cho Bên mua bảo hiểm. Những khách hàng của Ngọc Yến Epos Manulife cũng có thể truy cập vào trang Web từ ngày 1/1/2016.
4
Manulife Việt Nam tiên phong ứng dụng Zalo trong dịch vụ khách hàng
Khách hàng của các công ty bảo hiểm luôn mong  muốn được phục vụ, tư vấn hoặc tương tác một cách nhanh chóng, thuận tiện, giờ đây bắt đầu từ tháng 4, người dùng đã có thể tương tác trực tiếp với Manulife Việt Nam trên ứng dụng Zalo, Epos Manulife – chi nhánh của Manulife Việt cũng đang dần hoàn thiện app và phát triển các tính năng trên Zalo để thuận tiện cho khách hàng.
5
Đóng phí bảo hiểm bằng mọi loại thẻ: ATM, VISA, MASTER, JCB.
Bắt đầu từ năm 2018, mọi khách hàng của Ngọc Yến Epos - Manulife có thể sử dụng các loại thẻ ATM, VISA, MASTER, JCB của nhiều ngân hàng khác nhau để đóng phí bảo hiểm trực tuyến. Đây là kênh thanh toán hoàn toàn miễn phí giúp Khách hàng thực hiện giao dịch nhanh chóng, chính xác và tiện lợi, an toàn.
6