Chuẩn bị hưu trí

Gửi tiết kiệm ngân hàng hay đóng bảo hiểm nhân thọ để nhận lương hưu?
Gửi tiết kiệm, người gửi được hưởng một khoản tiền lãi theo kỳ hạn của tiền gửi, người gửi có thể thu khoản tiền lãi hàng tháng để chi tiêu hoặc tiếp tục gửi ngân hàng để gia tăng số tiền gửi ban đầu.
1
Lao động tự do làm thế nào để nhận được lương hưu?
Câu hỏi chung của rất nhiều lao động: lao động tự do, rất mong muốn có lương hưu sau khi về già. Vậy tôi phải làm thế nào? Hôm nay Ngọc Yến Epos Manulife sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề này.
2
So sánh giữa bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ
Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề nên tham gia bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo kế hoạch tài chính cho các dự định tương lai sau khi về hưu. Trong bài viết này Ngọc Yến Epos Manulife xin chia sẻ thông tin về ưu, nhược điểm của hai loại bảo hiểm trên
3
Bảo hiểm xã hội có thật sự tốt cho người hưu trí?
Bạn đang chuẩn bị nghỉ hưu, bạn còn rất nhiều dự định và mong muốn thực hiện sau khi bước vào giai đoạn mới của cuộc đời. mọi mong muốn nguyện vọng của bạn sau này của bạn để thực hiện đều cần có một nguồn tài chính nhất định.
4
Tăng tuổi nghỉ hưu, tính sao cho hợp lí?
Ðề án cải cách Bảo hiểm xã hội được trình Hội nghị Trung ương 7 bàn đến hai phương án về tăng tuổi nghỉ hưu. Phương án 1, nâng tuổi nghỉ hưu của lao động nữ lên 60 và nam lên 62, theo đó lộ trình mỗi năm chỉ nâng thêm ba tháng. Phương án 2 độ tuổi nghỉ hưu của nữ tăng lên tuổi 60 và nam 65, lộ trình mỗi năm chỉ điều chỉnh nâng thêm bốn tháng… Vấn đề này còn tiếp tục được đặt ra trong lần sửa đổi, bổ sung bộ Luật Lao động.
5
Chuẩn Bị Kế Hoạch Tài Chính Khi Về Hưu
Có những người nghỉ hưu đơn giản chỉ là nghỉ một công việc toàn thời gian chuyển sang làm một công việc freelance theo sở thích như bán hàng, gia sư, trông trẻ – chủ yếu làm vì không muốn ngồi yên chứ không phải vì tiền. Một số người khác thì dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.
6